TIẾNG LÒNG

Người đăng: Ngày đăng: Lượt xem:

Dân tộc Việt Nam ta đã trải qua nhiều giai đoạn khó khăn, nhưng dù trong hoàn cảnh nào thì đồng bào ta vẫn luôn chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau…

Nhiễu điều phủ lấy giá gương

Người trong một nước phải thương nhau cùng!

…Bầu ơi thương lấy bí cùng

Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn.

Đó là tinh thần tương thân, tương ái là một trong những truyền thống quý giá của dân tộc Việt Nam ta.

Ngày nay, mỗi khi đồng bào ta gặp hoạn nạn, khó khăn thì tinh thần đoàn kết và lòng nhân ái ấy lại trỗi dậy, bùng cháy tạo động lực to lớn, cổ vũ, động viên đồng bào ta vượt khó vươn lên.

Bởi mỗi người sinh ra có một hoàn cảnh và cuộc sống khác nhau. Có người được tạo hóa ban tặng cho cuộc sống tốt đẹp, nhưng cũng có người kém may mắn, bất hạnh hơn. Vậy nên, chúng ta cần phải biết đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau. Có vậy, cuộc sống mới của chúng ta mới trở nên tốt đẹp hơn, xã hội cũng phát triển hơn.

Trong những năm học qua, các thầy giáo, cô giáo, nhân viên Trường Tiểu học Tô Hiệu đã đồng hành với các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh và các con học sinh… đã làm tốt công tác thiện nguyện để thể hiện tình cảm yêu thương và sự sẻ chia qua những chiếc xe đạp, bộ sách, tập vở, tư trang nâng bước em đến trường, hay những chiếc bánh chưng, những túi quà cùng học sinh nghèo đón Tết. Tuy chưa thể sẻ chia hết những khó khăn với các em nhưng phần nào đó đã tạo được động lực để các em tiếp tục học tập. Giá trị đó nhà trường rất trân trọng.

Năm học 2023-2024 Trường Tiểu học Tô Hiệu có 105 học sinh nghèo và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó có nhiều em nhà không có đất sản suất, bố mẹ không có việc làm ổn định phải đi làm thuê ở địa phương khác, các em ở nhà tự học, tự sinh hoạt, tự chăm sóc lẫn nhau; có em bị bệnh hiểm nghèo không có tiền chữa trị, cha mẹ phải đưa về nhà chăm sóc trong sự bất lực; cũng có em mồ côi cả cha lẫn mẹ phải nương tựa vào người thân và cộng đồng, thiếu vắng đi tình cảm yêu thương của gia đình… Tương lai của các con sẽ thế nào? Các con có đủ nghị lực để tiếp tục học tập hay không? Đó không những trăn trở không những của cha mẹ các em mà còn mỗi người như chúng ta.

Y Phai

Y Phai – học sinh nghèo lớp 4C

Trường tiểu học Tô Hiệu kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương phát huy truyền thống “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” bằng khả năng có thể, chia sẻ, giúp đỡ những học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Tô Hiệu để các em có động lực và cơ hội vươn lên học tập tốt. Rất mong nhận được sự chia sẻ, ủng hộ, giúp đỡ của quý vị. Nhà trường và các em học sinh nghèo, học sinh khó khăn trân trọng cảm ơn!

* Mọi sự giúp đỡ của quý vị xin gửi về Trường Tiểu học Tô Hiệu, địa chỉ: Thôn 14, xã Đắk D’rông, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.

Số điện thoại: 0911.033.279; Tài khoản số: 123 000 100 888 ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam ( Vietinbank) chi nhánh huyện Đắk Nông.